Phấn hoa cà phê có màu gì và câu trả lời làm ai cũng bất ngờ.

0

Có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng cực tốt, đặc biệt là chữa mất ngủ tuyệt vời. Thế nên, phấn hoa cà phê được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt mua. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng nhầm lẫn phấn hoa cà phê với các loại phấn hoa khác. Bài viết này Mật Ong Tây Nguyên sẽ chỉ cho các bạn nhận biết màu sắc của phấn hoa cà phê và cách để mua sản phẩm chất lượng tốt.

phan-hoa-co-mau-gi

Ong thu lượm phấn hoa cà phê về tổ làm thức ăn nuôi đàn.

1. Phấn hoa cà phê có màu gì ?

Có thể mọi người đã biết phấn hoa ong được ong thợ thu lượm phấn từ các bông hoa mang về tổ. Cùng với mật ong & phấn hoa chính là thức ăn nuôi dưỡng cả đàn.

Mỗi một loài hoa khác nhau thường có màu sắc nhau và màu phấn của chúng cũng khác. Khá giống với màu phấn của hoa Nhãn thì phấn hoa Cà Phê có màu vàng nhạt.

phấn hoa cà phê đầu vụ

Màu sắc phấn hoa cà phê đầu vụ khi hoa nở rộ.

Một vùng đất rộng lớn như Tây Nguyên với đồi núi bạt ngàn, cùng một thời điểm không chỉ có một loài hoa khoe sắc. Hàng năm hoa cà phê nở vào độ tháng 2-3 dương lịch. Tuy nhiên, năm 2017 hoa cà phê lại chớm nở từ tháng 1 cho tới tận 3/2017. Thời điểm này có nhiều hoa khác nở cùng như hoa bơ, sầu riêng và nhiều loài hoa dại….

Ong nuôi thực chất không khác ong rừng là mấy, phải chăng chỉ là khác về giống loài. Bởi vì, nhiệm vụ của ong thợ cũng là đi lấy mật, lấy phấn về nuôi cả đàn. Mà mật ongphấn hoa đều từ thiên nhiên, từ núi rừng Tây Nguyên. 

màu sắc của phấn hoa cà phê

Phấn hoa cà phê nguyên chất 100%, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

Người nuôi ong cũng không thể kiểm soát được hoàn toàn ong lấy mật gì, phấn hoa gì vì họ chỉ làm tổ để chúng ở mà thôi. Phạm vi hoạt động của ong thợ là 2-3km. Khi hoa cà phê nở chúng thường tập chung hút mật và lấy phấn hoa cà phê ở những nơi nở nhiều hoa và gần để mang về tổ nhanh nhất. Nếu các bạn muốn biết hoa cà phê nở rộ như thế nào thì có thể tham khảo tại đây.

2. Sự khác biệt giữa màu phấn ong khi hoa cà phê chớm nở và nở rộ ?

Như đã nói ở trên, phấn hoa cà phê có màu vàng nhạt. Khi hoa cà phê nở rộ thì người nuôi ong thu được sản phẩm phấn hoa ong có màu chủ đạo là vàng nhạt, chỉ xen sẽ một lượng rất ít hạt màu đỏ.

Hoa cà phê nở vào sáng sớm, ngay từ 5-6h sáng ong đã bay đi lấy phấn hoa. Nếu gạt phấn vào buổi sáng người nuôi ong sẽ thu được duy nhất loại hạt màu vàng nhạt. Thời gian từ trưa đến chiều, ong thường lấy phấn của các loại hoa khác. Do đó, sẽ thu được các loại hạt màu đỏ và vàng nhạt nhiều hơn.

Thế nhưng, lúc hoa cà phê chớm nở hay cuối vụ thì ong thợ sẽ đi hút mật, lấy phấn ở các loại cây có hoa nở gần đó như hoa bơ, sầu riêng, hoa cỏ dại, hoa rừng…. lúc này sản phẩm phấn hoa ong thu được sẽ có 3 loại màu chính: Màu vàng nhạt của hoa cà phê là chủ đạo, xen lẫn các hạt phấn màu đỏ và vàng nghệ.

3 màu phấn có trong phấn hoa cà phê

3 màu phấn thường có trong phấn hoa cà phê Tây Nguyên.

Lưu ý: Phấn hoa cà phê Tây Nguyên thường không có lẫn các hạt màu trắng. Phấn hoa màu trắng thường có ở vùng đồi núi phía Bắc.

3. Chất lượng của phấn ong khi hoa cà phê chớm nở và nở rộ ?

Vào mùa hoa cà phê nở, ở mỗi giai đoạn thu hoạch phấn thì màu của phấn ong có một sự khác biệt nho nhỏ. Về hàm lượng dinh dưỡng có trong phấn của các loại hoa thì vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào phân tích cụ thể. Tuy nhiên, theo quan điểm của Mật Ong Tây Nguyên dù là phấn ong đầu vụ hay cuối vụ hoa cà phê thì chất lượng phấn hầu như không thay đổi. Bởi vì, tất cả đều do ong lấy từ hoa tự nhiên nên rất an toàn, chất lượng tốt.

phấn hoa cà phê Tây Nguyên

Nếu quan tâm về sản phẩm phấn hoa cà phê Tây Nguyên và có ý định đặt mua về dùng để cảm nhận công dụng tuyệt vời của phấn hoa. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0989.296.850. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Số 5, ngách 58/1- Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội. để đặt mua những sản phẩm tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn !