Phấn hoa cà phê có màu gì và câu trả lời làm ai cũng bất ngờ.

0

Được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng cực tốt, đặc biệt trong việc hỗ trợ giấc tuyệt vời. Thế nên, phấn hoa cà phê được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng nhầm lẫn phấn hoa cà phê với các loại phấn hoa khác, trong bài viết bày Mật Ong Tây Nguyên sẽ chỉ cho các bạn nhận biết màu sắc của phấn hoa cà phê và cách để mua sản phẩm chất lượng tốt.

phan-hoa-co-mau-gi

Ong thu lượm phấn hoa cà phê về tổ

1. Phấn hoa cà phê có màu gì ?

Có thể mọi người đã biết phấn hoa ong là sản phẩm mà các chú ong thợ thu lượm phấn từ các bông hoa mang về tổ. Cùng với mật ong & phấn hoa chính là thức ăn nuôi dưỡng cả đàn.

Mỗi một loài hoa khác nhau thường có màu sắc nhau và  màu phấn của chúng cũng khác. Khá giống với màu phấn của hoa Nhãn thì phấn hoa Cà Phê có màu nâu nhạt.

phấn hoa cà phê đầu vụ

Màu sắc phấn hoa cà phê đầu vụ

Thế nhưng, một vùng đất rộng lớn như Tây Nguyên với đồi núi bạt ngàn, vào 1 thời điểm không chỉ có một loài hoa khoe sắc. Hàng năm hoa cà phê nở vào độ tháng 2-3 dương lịch, tuy nhiên do tác động của biến đổi khí hậu năm 2017 này hoa cà phê năm chớm nở từ 1/2017 cho tới tận bây giờ (3/2017) trùng với thời điểm có rất nhiều loại hoa khác nở cùng như hoa bơ, hoa sầu riêng, hoa điều và nhiều loài hoa cỏ dại….

Ong nuôi thực chất không khác ong rừng là mấy, phải chăng chỉ là khác về giống loài vì nhiệm vụ của ong thợ cũng là đi lấy mật, lấy phấn về làm thức ăn nuôi cả đàn. Mà mật ongphấn hoa đều từ thiên nhiên, từ núi rừng Tây Nguyên. 

màu sắc của phấn hoa cà phê

Người nuôi ong cũng không thể kiểm soát được hoàn toàn ong lấy mật gì, phấn hoa gì vì họ chỉ làm tổ để chúng ở mà thôi. Phạm vi hoạt động của ong thợ là 2-3km, khi hoa cà phê nở chúng thường tập chung hút mật và lấy phấn hoa cà phê ở những nơi nở nhiều hoa và gần để mang về tổ nhanh nhất. Nếu các bạn muốn biết hoa cà phê nở rộ như thế nào thì có thể tham khảo tại đây.

2. Sự khác biệt giữa màu phấn ong khi hoa cà phê chớm nở và nở rộ ?

Như đã nói ở trên, phấn hoa cà phê có màu nâu nhạt. Khi hoa cà phê nở rộ thì người nuôi ong thu được sản phẩm phấn hoa ong có màu chủ đạo là nâu nhạt, chỉ xen sẽ một lượng rất ít hạt màu đỏ.

Thế nhưng, lúc hoa cà phê chớm nở hay cuối vụ thì ong thợ sẽ đi hút mật, lấy phấn ở các loại cây có hoa nở gần đó như hoa bơ, điều, sầu riêng, hoa cỏ dại, hoa rừng…. lúc này sản phẩm phấn hoa ong thu được sẽ có 3 loại màu chính: Màu nâu nhạt của hoa cà phê là chủ đạo, xen lẫn các hạt phấn màu đỏ và vàng nhạt.

3 màu phấn có trong phấn hoa cà phê

3 màu phấn có trong phấn hoa cà phê Tây Nguyên

Lưu ý: Phấn hoa cà phê Tây Nguyên thường không có lẫn các hạt màu trắng. Phấn hoa màu trắng thường có ở vùng đồi núi phía Bắc.

3. Chất lượng của phấn ong khi hoa cà phê chớm nở và nở rộ ?

Vào mùa hoa cà phê nở, ở mỗi một lần thu hoạch phấn thì màu của phấn ong có một sự khác biệt nho nhỏ. Về hàm lượng dinh dưỡng có trong phấn của các loài hoa thì vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào phân tích cụ thể. Tuy nhiên, theo quan điểm của Mật Ong Tây Nguyên dù là phấn ong đầu vụ hay cuối vụ hoa cà phê thì chất lượng phấn hầu như không thay đổi vì tất cả đều do ong lấy từ hoa tự nhiên nên rất an toàn và chất lượng tốt.

phấn hoa cà phê Tây Nguyên

Nếu các bạn quan tâm về sản phẩm phấn hoa cà phê Tây Nguyên và có ý định đặt mua về dùng để cảm nhận công dụng tuyệt vời của phấn hoa thì đừng ngần ngại, nhấc máy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0989.296.850 – Hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Số 5, ngách 58/1- Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội, để đặt mua những sản phẩm tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...