Phấn hoa ong có mùi vị như thế nào, có dễ uống không ?

0

Hoa Hồng, hoa Ly hay hoa Cà Phê, hoa Xoài, hoa cỏ… không bao giờ giống nhau. Mỗi loại hoa đều có hương thơm riêng, do đó mùi vị của phấn hoa ong cũng khác nhau.

Mùi vị của phấn hoa ong

Ong thu lượm phấn của các loài hoa.

Phấn hoa ong khi đã được làm sạch, phơi hoặc sấy khô đa phần sẽ rất thơm. Loại màu vàng nhạt sẽ thơm và nhanh tan hơn màu cam đỏ, màu trắng hay nâu đen. Phải chăng cũng vì thế mà nhiều người cảm thấy nó khó ăn hơn. Nhiều khách hàng cảm thấy ngái khi uống phấn hoa với nước ấm mà không cho thêm mật ong.

1. Một số đặc điểm và lợi ích mà phấn hoa mang lại.

Theo y học cổ truyền, phấn hoa có tính bình, vị ngọt, giúp bồi bổ cơ thể, ích khí dưỡng huyết. Nó thường dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể: Biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, mất ngủ, hay quên, ăn kém… Nghiên cứu hiện đại cho thấy tác dụng của phấn hoa giúp phòng chống tiểu đường, cao huyết áp, viêm loét dạ dày, tăng cường miễn dịch và làm đẹp da…

2. Mùi vị của phấn hoa không phải ai cũng yêu thích.

Mật ong có vị ngọt, dễ ăn, ai cũng yêu thích. Thế nhưng sữa ong chúa hay phấn hoa ong lại khác hoàn toàn.

phấn hoa ong tây nguyên

Cũng giống các loại thực phẩm đặc biệt khác, phấn hoa không hẳn dễ uống với tất cả mọi người.

+ Sữa ong chúa:  Có vị chua, ngai ngái, ăn loại nguyên chất còn bị tê đầu lưỡi… do đó thường pha cùng với mật ong cho dễ uống.
+ Phấn hoa ong: Có rất ít người thích mùi vị phấn hoa ngay sau lần sử dụng đầu. Bởi vì, đa phần phấn hoa ong có hương thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ nhưng pha nước uống sẽ bị ngang, vị ngai ngái cực khó uống. Vì thế, nếu pha phấn hoa với nước ấm để uống cần thêm chút mật ong hoặc đường cho dễ uống.

mùi của phấn hoa

3. Cách dùng phấn hoa dễ sử dụng nhất.

– Ăn trực tiếp: Ăn trực tiếp 1-2 thìa phấn hoa khô sau đó uống nước. Hoặc ngào phấn hoa với mật ong rồi ăn, cuối cùng hãy uống nước.

– Pha nước + mật ong: 1-2 thìa phấn hoa pha với 150ml nước ấm, thêm 1 thìa mật ong cà phê khuấy đều và uống ngay.
Lưu ý: uống khi nước còn ấm, cho thêm mật ong sẽ giúp dễ uống hơn nếu chưa quen.