Đẹp ngỡ ngàng Tây Nguyên mùa hoa cà phê nở

0

Vẻ đẹp tinh khiết khi hoa cà phê nở sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng. Cách hoa nở rất diệu kỳ, nếu như mới hôm qua cả rẫy cà phê còn xanh ngắt mà khi sáng thức dậy bạn đã thấy khắp nơi phủ trắng một màu hoa với hương thơm ngây ngất.

hoa cà phê nở

1. Tìm hiểu về vẻ đẹp của hoa cà phê tại Tây Nguyên.

Nếu như vùng núi Tây Bắc có mùa hoa ban, hoa gạo nở… tuyệt đẹp. Thì Tây Nguyên cũng có cả một mùa hoa cà phê nở trắng muốt làm ngỡ ngàng du khách. Những bông hoa cà phê nở rộ báo hiệu tin vui cho một vụ mùa bội thu.

hoa nở trắng sau một đêm

Chắc có lẽ không phải ai cũng may mắn đặt chân đến Tây Nguyên đúng vào mùa hoa nở. Bởi vì mỗi vụ hoa chỉ nở rộ khoảng 2-3 đợt cuối xuân (khoảng tháng 2, 3) rồi cũng tàn nhanh như khi chúng tưng bừng khoe sắc. Chỉ sau khoảng vài ngày là cả "rừng hoa" dần chuyển thành những quả cà phê nhỏ xinh xinh.

hoa cà phê nở trắng muốt

Khi được tưới đủ nước thì những quả đồi trồng cà phê với nụ hoa xanh ngắt chỉ qua sau một đêm có thể chuyển hoá thành hoa trắng bồng bềnh, khiến du khách ghé thăm không khỏi bất ngờ. Dưới bầu trời trong xanh và ánh nắng nhẹ nhàng, hoa cà phê giống như những bông tuyết trắng đang trĩu nặng trên cành. Chỉ thế thôi cũng đã làm nổi bật lên không gian lãng mạn, nồng nàn của vùng đất Tây Nguyên.

cận cảnh nụ hoa cà phê

Thật là thiếu xót nếu không nói về hương thơm quyến rũ của hoa cà phê, nó không quá vồ vập mà dịu dàng, e ấp. Hương thơm thoang thoảng, thanh khiết và trong lành không chỉ làm say mê lòng người. Ngoài ra, nó còn hấp dẫn những bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, hút mật để làm ra những giọt mật ong đặc sánh, ngọt ngào đặc sản nơi đây.

hoa cà phê đẹp

Trong khung cảnh thơ mộng với từng đàn ong, bướm đủ màu sắc theo hương hoa cà phê đua nhau bay lượn khắp trời Ban Mê. Nổi bật giữa nền trắng tinh khôi tạo nên một bức tranh ngây ngất lòng người. Hương sắc và loài hoa ấy là nét đẹp đặc trưng nhất của vùng đất cao nguyên đất đỏ bazan, là cái hồn của mùa hoa cà phê khiến du khách chưa xa đã nhớ.

hoa cà phê

Hãy đến với vùng đất cao nguyên thơ mộng khi đất trời vào xuân để hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với màu trắng tinh khôi của hoa cà phê và tham gia vào những lễ hội đặc sắc nơi đây.