Mới lạ với cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị

0

Nói đến loại quả đặc sản ở Tây Nguyên với những người sành ăn chắc chắn sẽ đoán ra được là trái bơ sáp mà chính xác nhất là bơ sáp Đắk Lắk. Cũng chính về sự thơm ngon của nó cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và làm đẹp.

trái bơ sáp ngon

Bơ sáp được biết đến là thực phẩm cực tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ trong thời kỳ ăn dặm, cách chế biến bơ cũng có nhiều cách khác nhau như dầm đường, có nhiều người còn ăn trực tiếp nhưng có lẽ ngon và hấp dẫn nhất vẫn là món sinh tố bơ thơm ngậy. Sau đây, Mật ong Tây Nguyên mời các bạn cùng đi tìm hiểu cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị.

1. Chọn nguyên liệu cho món sinh tố bơ ngon

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-1

Sữa tươi vị dâu giúp tăng phần hương vị cho món sinh tố bơ

– 2 trái bơ sáp chín mềm

– 1 hộp sữa tươi vị dâu

– Sữa đặc có đường

– Đá vụn

– Máy say sinh tố và ly, cốc

2. Cách làm sinh tố bơ

– Chị em đi chợ thường chỉ mua bơ xanh về để 1, 2 hôm là chín, tuy nhiên chọn được trái bơ sáp ngon cũng không phải đơn giản (bạn có thể tham khảo cách chọn bơ sáp ngon).

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-5

– Bơ sáp chín dùng dao khoanh tròn vào phần giữa quả bơ, xoay nhẹ là đã có thể tách quả bơ làm 2 phần. Dùng thìa xúc hạt bơ ra, dùng sao cắt vào phần vỏ bơ rồi lột bỏ để lộ ra phần thịt bơ béo ngậy. Tiếp theo cắt thịt bơ thành những miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Các mẹ dùng thịt bơ cắt nhỏ trộn thêm đường sữa cho bé tập ăn cũng rất tốt vì thịt bơ mềm không sợ bị hóc.

say sinh tố bơ

– Tiếp theo bạn cho thêm sữa đặc, 1 hộp sữa tươi vị dâu để tăng thêm hương vị. Nếu bạn thích ngọt thì có thể cho thêm đường, cuối cùng cho thêm đá vụn, đậy nắp và bấm nút xay sinh tố. Tới khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu xanh đẹp mắt là được.

Sinh tố bơ rót ra ly hoặc cốc rồi thưởng thức ngay để cảm nhận sự bổ dưỡng, béo ngậy mà quả bơ mang lại hoà quyện với hương thơm đặc trưng của trái bơ, sữa tươi vị dâu tạo lên món sinh tố ngon số 1.

cach-lam-sinh-to-bo-ngon-2

3. Lưu ý khi làm sinh tố bơ.

– Đá lạnh cần được đập thật nhỏ trước khi xay, bởi vì món sinh tố bơ sẽ mất ngon nếu bjan đang thưởng thức mà gặp viên đá lạnh chưa say kỹ.

– Sinh tố bơ làm xong phải thưởng thức ngay không lên để trong tủ lạnh vì sẽ làm cho sỉn màu mất ngon.

Mùa hè sắp đến rồi và bơ cũng chuẩn bị vào vụ, hãy lựa chọn những trái bơ sáp ngon để chiêu đãi gia đình món sinh tố bơ bổ dưỡng chị em nhé . Chúc thành công !

Tags: