Lưu ý khi dùng mật ong trong nấu ăn thay cho đường

0

Bạn có biết thành phần trong mật ong nguyên chất có chứa hơn 75% là đường tự nhiên. Đây là loại đường thường có trong các loại trái cây… rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, mật ong còn ngọt hơn đường mía và hương vị cũng rất hấp dẫn nên được nhiều đầu bếp lựa chọn để đế chiến bón ăn.

món gà nướng mật ong

Món gà nướng mật ong thơm ngon và bắt mắt về màu sắc.

Thế nhưng, dùng mật ong trong nấu ăn để thay thế cho đường cần lưu ý những gì ?. Mời các bạn cùng Mật Ong Tây Nguyên đi tìm hiểu nhé.

1. Những lưu ý khi dùng mật ong thay thế đường trong nấu ăn.

– Tuy là chất lỏng và chứa 19 – 22% nước nhưng mật ong lại ngọt hơn đường. Do đó khi nấu ăn bạn cần lưu ý cho một lượng vừa phải thôi nhé.

Mật ong nguyên chất rất thích hợp với các món quay, nướng: Chỉ cần nhắc tới các món như vịt quay, sườn nướng mật ong hay các món như bò, gà nướng mật ong… cũng đã khiến bất kỳ ai phải phát thèm.

món sườn nướng mật ong

Mật ong giúp cho món sườn nướng hấp dẫn hơn.

Mật ong thường để ướp nguyên liệu và quét lên thực phẩm để tăng hương vị và tạo màu sắc đẹp mắt, thế nhưng mật ong khá dễ cháy. Do đó, khi nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng bạn nên để nhiệt đọ thấp hơn và nướng lâu hơn 1 chút so với khi sử dụng đường. Tuy nhiên, hương vị món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Khi nướng bánh nên giảm từ 10- 20 độ trong lò nướng để tránh làm bánh vị sạm màu. Những chiếc bánh có nguyên liệu là mật ong sẽ đẹp và bền màu hơn.

– Với những ai thích sinh tố, detox hay nước ép trái cây thì mật ong nguyên chất là giải pháp thay thế hoàn hảo cho đường. Chỉ cần một chút mật ong sẽ khiến đồ uống của bạn thơm ngon hơn và có mùi vị khá lạ và hấp dẫn. 

Vịt quay mật ong cực ngon

Món vịt quay sẽ hấp dẫn hơn nếu có mật ong trong đó.

2. Những thực phẩm kỵ với mật ong cần tránh khi nấu ăn.

– Khi dùng mật ong trong nấu ăn bạn cũng nên lưu ý tới một số thực phẩm kỵ với nó. Theo lời truyền miệng của nhiều người thì mật ong kỵ với lá thì là, cá chép…. Do đó, khi bạn kết hợp mật ong với bất kỳ thực phẩm lạ nào cũng nên tìm hiểu trước để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ bạn nhé.

Trong mật ong nguyên chất ngoài đường tự nhiên còn khá nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Do đó, khi dùng mật ong trong nấu nướng bạn cần lưu ý về nhiệt độ để tránh làm mất hàm lượng dinh dưỡng. 

Mật ong tốt cho người mắc bệnh tiểu đường hay huyết áp và an toàn cho sức khoẻ. Do đó việc lựa chọn mật ong thay thế cho đường trong nấu ăn là giải pháp tốt. Thế nhưng cũng không phải vì thế mà bạn lạm dụng mật ong một cách thái quá nhé !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...