Tại sao nên dùng mật ong thay thế cho đường sẽ tốt cho sức khoẻ

0

Được biết đến với công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và điều trị bệnh, từ thời cổ đại mật ong nguyên chất đã được con người khám phá và sử dụng như một thực phẩm thiết yếu. Cho tới ngày nay, trên thế giới có tới 300 loại mật ong khác nhau với nhiều màu sắc và hương vị đặc trưng. Không chỉ là thực phẩm có vị ngọt đặc trưng, mật ong còn rất tốt cho sức khoẻ hơn bất cứ chất tạo ngọt thông thường.

dùng mật ong thay thế cho đường  

Đường là loại gia vị được con người tiêu thụ khá nhiều qua việc sử dụng các loại thực phẩm như: Bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh,bánh mỳ, rau quả đóng hộp, trái cây khô, ngũ cốc… Đường chính là nguyên nhân gây ra thừa cân, béo phì và bệnh tiểu đường đang gia tăng trên toàn cầu.

1. Vì sao sử dụng mật ong lại tốt cho sức khoẻ hơn đường

Bạn có biết mật ong có rất nhiều loại khác nhau, về màu sắc từ vàng óng, vàng sẫm cho đến màu hổ phách hay đen. Các chú ong phải bay đi khá xa để tìm kiếm mật hoa, mỗi loại hoa khác nhau có màu sắc và hương vị khá riêng. Ngoài các loại đường tự nhiên tốt cho sức khoẻ, trong mật ong còn có các loại vitamin, chất hữu cơ và khoáng chất bổ dưỡng.

nước ngọt chứa rất nhiều đường

Uống nhiều nước ngọt sẽ dung nạp lượng đường lớn vào cơ thể

Ngược lại, đường tinh luyện chỉ là thực phẩm chứa calo rỗng, không có khoáng chất và các chất chống oxy hoá. Nếu như ngày xưa đường ít được sử dụng trong thức ăn, thì ngày nay ta có thể bắt gặp đường  ở bất kỳ món ăn nào từ đồ tráng miệng, các món ăn nhanh cho tới các loại nước ngọt….

Nếu tính một muỗng cafe chứa khoảng 4-6 gram đường thì bạn thử tính xem một ngày mình tiêu thụ bao nhiêu đường vào cơ thể khi uống 1 lon coca bạn đã dung nạp khoảng 10 muỗng cafe đường vào cơ thể. Chính vì tiêu thụ đường quá nhiều nên tỷ lệ người béo phì, mắc bệnh về tim mạch và đái tháo đường ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Nên dùng mật ong thay thế cho đường

Dùng mật ong thay thế đường sẽ vô cùng tốt cho sức khoẻ

Các nghiên cứu cho thấy mật ong có lợi cho sức khỏe bởi có nhiều thành phần hữu cơ. Cơ thể dễ dàng chuyển hóa trong khi đường nạp vào cơ thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ glucose trong máu. Tuy nhiên, không nên đun mật ong ở nhiệt độ cao vì sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong nó.

Hãy tạo lập thói quen sử dụng mật ong thay thế cho đường tinh chế và hạn chế sử dụng các loại nước ngọt, bánh kẹo sẽ khiến cho hệ tiêu hoá giảm bớt gánh nặng và không quá mệt để xử lý các chất phụ gia và calo. 

Thay vì dùng đường để pha nước uống, hay chế biến món ăn hãy thử thay thế bằng mật ong bạn sẽ thấy hương vị và màu sắc của món ăn của bạn trông hấp dẫn và tuyệt vời hơn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...