Những sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng mật ong

0

Bạn có biết phương pháp giảm cân bằng mật ong và nước ấm đang được rất nhiều người áp dụng vì đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. MONA (mật ong nước ấm) áp dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần uống mật ong pha với nước ấm thay cho thực phẩm trong các bữa ăn là có thể giảm cân vèo vèo, có thể từ 3-4kg/tuần.Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công nếu mắc phải những sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng mật ong dưới đây.

mật ong nguyên chất giúp giảm cân

Uống mật ong nước ấm nhưng vẫn ăn bình thường.

Bí quyết thành công để giảm cân với MONA là không ăn, mà thay thế bằng nước mật ong ấm. Có nghĩa là trong bữa ăn, bạn chỉ uống mật ong nước ấm hoặc là chọn ăn uống bình thường. Bởi vì, khi sử dụng một mình mật ong không cung cấp quá nhiều calo, mà đây còn là nguyên liệu tuyệt vời để tạo cảm giác no.

Trong một bữa ăn mà dùng chung với các thực phẩm khác thì lượng đường trong mật ong sẽ là kẻ thù cho vóc dáng và sức khoẻ của bạn. Do đó, khi đã áp dụng MONA thì cần kiêng hoàn toàn các thực phẩm, đặc biệt đồ ăn nhiều đường và tinh bột.

Ngoài ra, nếu trong quá trình giảm cân mà bạn thấy cơ thể quá mệt mỏi thì có thể áp dụng kế hoạch MONA không hoàn toàn. Nghĩa là có thể uống nước mật ong 1-2 bữa/ngày thay cho ăn cơm. Bữa còn lại bạn có thể ăn uống mình thường nhưng hạn chế chất béo, tinh bột và tăng cường rau xanh.

gừng mật ong

Pha mật ong với các nguyên liệu khác làm giảm hiệu quả.

Mọi người khi uống mật ong pha với nước ấm thường cho chanh, gừng… đây là đồ uống detox giảm cân cũng khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi áp dụng MONA bạn không nên thêm bất kỳ nguyên liệu nào vào. Bởi vì, phải uống nước mật ong thay cơm trong thời gian dài, nếu thêm chanh, gừng sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày. Mặt khác, phương pháp MONA đã được người Nhật nghiên cứu và tính toán giúp bạn không đói mà vẫn giảm cân.

Uống mật ong pha với nước lạnh.

Nước ấm không chỉ giúp hoà tan mật ong dễ dàng mà còn tốt cho đường ruột. Nếu uống mật ong pha với nước lạnh thì cơ thể rất dễ bị đau bụng, đi ngoài. Do đó, bạn cần lưu ý luôn uống nước mật ong ấm, khi pha xong nên uống ngay, tránh để lâu.

sai lầm khi giảm cân với mật ong

Thấy cân nặng đã vừa ý là bỏ ngay không duy trì.

Đừng vội vàng bỏ ngang kế hoạch giảm cân MONA khi cơ thể đã xuống kg sau vài ngày. Bởi vì, nếu không áp dụng giai đoạn duy trì thì cơ thể rất dễ tăng cân trở lại. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng yoyo khi cơ thể xuống cân nhanh chóng khi bạn bỗng dưng ăn ít đi một cách đáng kể, nhưng cũng tăng lại rất nhanh để "bù" cho khoảng thời gian bị đói. 

Do đó, hãy uống mật ong nước ấm thay cho bữa ăn khoảng 1 ngày/tuần để duy trì vóc dáng khi cân nặng đã đạt như mong muốn bạn nhé.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp giảm cân với mật ong nước ấm.

Việc uống liên tục thực phẩm chứa nhiều đường như mật ong trong nhiều ngày, dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ. Do đó, những đối tượng như phụ nữ mang thai hoặc trong thời kỳ cho con bú, người bị bệnh tiểu đường không được sử dụng phương pháp này.