Hiệu quả từ cách giảm cân bằng mật ong và nước ấm MONA

0

Mật ong là thực phẩm quá quen thuộc trong cuộc sống, ngoài công dụng làm đẹp da mật ong còn được xem là thần dược giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang lo lắng vì thừa cân quá mức, đã nhịn ăn nhưng cơ thể rất mệt mỏi mà cân nặng cũng chẳng giảm chút nào. Bài viết này Mật Ong Tây Nguyên sẽ chia sẻ bí quyết giảm cân bằng mật ong và nước ấm. Phương pháp giảm cân Mona đã được người Nhật khám phá ra và áp dụng rất thành công.

giảm cân bằng mật ong và nước ấm

1. Phương pháp giảm cân MONA là gì ?

MONA là tên viết tắt chỉ chế độ giảm cân bằng mật ong và nước ấm. Đây là phương pháp giảm cân hiệu quả và đặc biệt, rất phù hợp cho những ai ít có thời gian vận động trong ngày như nhân viên văn phòng. Về cơ bản phương pháp MONA là chỉ dùng mật ong và nước ấm pha theo công thức đặc biệt để uống thay thế cho các bữa ăn trong ngày.

Điểm đặc biệt là áp dụng phương pháp này sẽ không gây mệt mỏi nhiều. Bởi mật ong sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể vừa giảm cảm giác thèm ăn.

2. Công thức áp dụng phương pháp MONA của người Nhật.

Có 2 công thức giảm cân chính:

+ Thay cho 3 bữa ăn/ngày: Hoà 150-200gr mật ong nguyên chất với nước ấm để uống. (Tỷ lệ cứ 150 gr mật ong pha với 110 ml nước ấm).
+ Thay cho 1 bữa ăn/ngày:
* Nếu thay cho bữa chính, bạn pha 20-40ml mật ong với 300ml nước ấm để uống.
* Nếu thay cho bữa phụ, bạn uống nước mật ong ấm với liều lượng bằng 1/2 bữa chính.

mật ong pha nước ấm giúp giảm cân

3. Cách giảm cân bằng mật ong và nước ấm thường áp dụng.

Nếu quá háo hức với việc giảm cân mà bạn nhịn ngay 3 bữa ăn/ngày thì cơ thể rất dễ mệt mỏi. Hơn nữa, do cơ thể chưa thích nghi lên sẽ rất đói, chắc chắn bạn sẽ ăn thêm bữa phụ. Nếu như thế bạn sẽ rất khó để giảm cân thành công.

Giai đoạn đầu chỉ nên uống mật ong pha nước ấm thay cho 1 bữa ăn là đủ, khi đã quen bạn có thể tăng dần lên. Tuy nhiên, bữa sáng rất quan trọng đến sức khoẻ, bạn chỉ nên thay thế bữa trưa và bữa tối. Nếu chữa hiểu rõ bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây.

Bữa sáng: Nên ăn sáng bình thường như thường ngày.
Bữa trưa(12h): Uống mật ong pha nước ấm theo công thức ở trên.
Bữa chiều(13-16h): Có thể dùng bữa ăn nhẹ với hoa quả nếu bạn thấy đói. Sau 16h đến trước khi ăn tối bạn không ăn bất cứ thứ gì.
Bữa tối: Hạn chế ăn quá nhiều tinh bột trong bữa tối.

mật ong pha nước ấm giảm cân hiệu quả

Sau khoảng thời gian 2-3 ngày, khi đã quen dần và không có cảm giác đói bạn nên thay thế bữa tối bằng mật ong pha nước ấm. Thời gian tiếp theo khoảng 2-3 ngày nữa nên bỏ luôn bữa ăn chiều. Bước cuối cùng là rèn luyện thay thế cả 3 bữa ăn bằng mật ong và nước ấm. Áp dụng cho tới khi cân nặng của bạn đạt như mong muốn thì chuyển sang giai đoạn giữ cân.

Khi đã đạt được mức cân nặng hợp lú bạn có thể áp dụng 2 cách giữ cân theo MONA như sau:

Theo ngày: Áp dụng 2-3 ngày/tháng hoặc khoảng 1 ngày/tuần bạn nhé.
Theo bữa: Thường áp dụng cho các bữa ăn trưa và ăn tối, thay bữa ăn bằng mật ong nước ấm cứ 3 ngày/lần hoặc nhiều nhất là 1 tuần/lần.

Cách giảm cân bằng mật ong và nước ấm đã được người Nhật và châu Á áp dụng thành công. Còn chần chừ gì nữa khi cân nặng của mình tăng khó kiểm soát. Áp dụng ngay phương pháp MONA và trở về vóc dáng thon gọn ưng ý. Chúc các bạn thành công !