Cách làm trứng gà ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ

0

Trứng gàmật ong là những nguyên liệu cực bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người. Không chỉ dùng để nấu món ăn, trứng gà và mật ong còn có nhiều công dụng trong làm đẹp. Ngoài ra, trứng gà ngâm mật ong còn là vị thuốc rất tốt giúp chữa bệnh viêm loét dạ dày, huyết áp thấp và bệnh lao phổi, cơ thể bị thiếu chất và suy nhược. Ngoài ra, còn bồi bổ cho mẹ trước và sau khi sinh, gia tăng quá trình trao đổi chất.

 cach-lam-trung-ga-ngam-mat-ong

Mật ong và trứng gà là những vị thuốc quý, cực tốt cho sức khoẻ.

Sau đây, Mật Ong Tây Nguyên mời các bạn đi tìm hiểu công dụng và khám phá cách làm trứng gà mật ong nhé !

1. Nguyên liệu làm trứng gà ngâm mật ong.

– 1 quả trứng gà ta.

– Mật ong nguyên chất.

– 1 chiếc chén hoặc bát nhỏ.

2. Cách ngâm mật ong với trứng gà ngon và bổ dưỡng.

– Đầu tiên bạn đập quả trứng gà và tách lấy riêng phần lòng đỏ trứng ra chiếc con. Sau đó, đổ mật ong vào trứng sao cho lượng mật ong ngập chiếc bát.

– Khi đã cho mật ong vào trứng thì khoảng 2, 3 tiếng sau là đã có thể sử dụng. Dù trứng gà chứa nhiều protein, nhưng khi còn sống hệ tiêu hoá hấp thụ rất kém. Chưa kể đến việc ăn trứng sống không hợp vệ sinh và dễ gây ra những tác dụng phụ.

cach-lam-trung-ga-ngam-mat-ong-1

Đựng trứng gà ngâm mật ong trong hũ thuỷ tinh sạch để dùng dần.

– Do đó, để đảm bảo an toàn thì bạn nên để bát trứng gà ngâm mật ong qua đêm trước khi ăn. Với cách làm này, ngoài việc giữ an toàn cho sức khoẻ mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, rất hợp lý với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian để chờ đợi. Làm buổi tối sau đó đi ngủ, sáng hôm sau bạn đã có món trứng gà mật ong bổ dưỡng.

– Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp hay cơ thể suy nhược, mệt mỏi có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong 1 đến 2 lần trong tuần trước bữa ăn sẽ đem lại cho hiệu quả tốt nhất.

3. Lưu ý khi dùng trứng gà ngâm mật ong.

– Chỉ nên ăn 3 quả trứng gà ngâm mật ong/ 1 tuần. Tuyệt đối không nên dùng nhiều hơn vì sẽ khiến cơ thể thừa chất.

trứng gà ngâm mật ong

Nên chọn mua trứng gà ta để món trứng gà ngâm mật ong thơm ngon hơn.

Trứng gà mật ong dùng để ăn trực tiếp, do đó nên chọn mua trứng gà ở nơi uy tín. Tốt nhất là chọn mua trứng gà ta cho ăn thóc vừa an toàn vừa đảm bảo dinh dưỡng.

– Chọn mật ong nguyên chất mới có thể làm chín được trứng gà và phát huy được hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Với cách làm trứng gà ngâm mật ong giới thiệu trên đây. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách làm cũng như tác dụng của trứng gà mật ong bổ dưỡng đối với sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn !