Cách làm trứng gà ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ

0

Trứng gà và mật ong là một trong những nguyên liệu cực bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người. Không chỉ được dùng để nấu ăn hàng này, trứng gà  và mật ong còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Ngoài ra, trứng gà ngâm mật ong còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe như chữa bệnh viêm loét dạ dày, huyết áp thấp và bệnh lao phổi, cơ thể bị thiếu chất và suy nhược, bồi bổ cho mẹ  trước thai kì và sau khi sinh gia tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

 cach-lam-trung-ga-ngam-mat-ong

Sau đây mời các bạn cùng mật ong Tây Nguyên đi tìm hiểu những công dụng, cũng như cách làm trứng gà ngâm mật ong ngay tại nhà nhé !

1. Nguyên liệu làm trứng gà ngâm mật ong

– 1 quả trứng gà ta

– Mật ong nguyên chất

– 1 chiếc chén hoặc bát nhỏ

2. Cách ngâm mật ong với trứng gà

– Đầu tiên bạn đập quả trứng gà và tách lấy riêng phần lòng đỏ trứng ra chiếc con, sau đó đổ mật ong vào trứng sao cho lượng mật ong ngập chiếc bát.

– Khi đã cho mật ong vào trứng thì khoảng 2 đến 3 tiếng sau là bạn đã có thể đem ra sử dụng ngay. Mặc dù, trong trứng gà chứa nhiều protein nhưng khi trứng sống thì khả năng hấp thụ của hệ tiêu hoá với loại protein này rất kém, chưa kể đến ăn trứng sống không hợp vệ sinh và dễ gây ra những tác dụng phụ.

cach-lam-trung-ga-ngam-mat-ong-1

– Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên đậy kín bát trứng gà ngâm mật ong và để qua đêm trước khi dùng. Với cách làm này, ngoài việc giữ an toàn cho sức khoẻ mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, rất hợp lý với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian để chờ đợi. Làm buổi tối sau đó đi ngủ và sáng hôm sau bạn đã có một bát trứng gà mật ong bổ dưỡng.

– Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp hay cơ thể suy nhược, mệt mỏi có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong 1 đến 2 lần trong tuần trước bữa ăn sẽ đem lại cho hiệu quả tốt nhất.

3. Lưu ý khi dùng trứng gà ngâm mật ong

– Chỉ nên sử dụng 3 quả trứng gà ngâm mật ong/ 1 tuần mà không nên dùng nhiều hơn vì sẽ làm cho cơ thể bạn thừa chất.

trứng gà ngâm mật ong

– Trứng gà ngâm mật ong dùng để ăn trực tiếp, do đó bạn chỉ nên chọn mua trứng gà ở những nơi uy tín và tốt nhất là chọn mua trứng gà quê cho ăn thóc vừa an toàn vừa đảm bảo dinh dưỡng.

– Phải dùng mật ong nguyên chất thì mới có thể làm chín được trứng gà và phát huy được hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

 

Với cách làm trứng gà ngâm mật ong giới thiệu trên đây, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách làm cũng như tác dụng của trứng gà mật ong bổ dưỡng đối với sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4,63 out of 5)
Loading...