Bất ngờ trước những công dụng của phấn hoa mật ong

0

Phấn hoa mật ong được nhiều người xem như là loại thực thẩm bổ dưỡng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ con người. Tuy nhiên công dụng của phấn hoa mật ong lại ngoài sức tưởng tượng của bạn đó, hãy cùng mật ong Tây Nguyên đi tìm hiểu nhé !

cong-dungc-cua-phan-hoa

Tìm hiểu những công dụng bất ngờ của phán hoa.

– Phấn hoa được xem là thực phẩm cực tốt trong việc hỗ trợ tiêu hoá, nó giúp chấm dứt nhanh cóng tình trạng tiêu chảy lâu ngày, ngoài ra còn giúp cải thiện tình trạng ở những người bị táo bón. Chỉ cần ăn từ 1 đến 2 thìa phấn hoa mật ong hàng ngày là bạn đã cảm thấy sự khác biệt rồi đó.

– Với những người mới ốm dậy mà sử dụng phấn hoa thì cực có lợi, nó giúp bồi bổ sức khoẻ nhanh chóng. Ngoài ra phấn hoa còn điều trị chứng chán ăn, trẻ bị còi xương chậm lớn vì khi phấn hoa vào cơ thể sẽ giúp ổn định chức năng tiêu hoá và phục hồi trọng lượng cơ thể.

ong lấy phấn hoa cà phê

– Nếu ăn phấn hoa mật ong đều đặn sẽ khiến ăn cơm được ngon hơn, không còn cảm giác chán ăn, biếng ăn. Bởi vì phấn hoa kích thích các chức năng tiêu hoá, kích thích dịch vị tạo ra cảm giác thèm ăn, đây cũng chính là tiền đề giúp phục hồi mọi chức năng của hệ tiêu hoá.

– Phấn hoa được xem là thực phẩm khai v hảo hạng nhưng bạn không nên dùng chúng trong các bữa ăn mà chỉ nên dùng vào thời gian sáng sớm hoặc dùng trước bữa ăn khoảng  từ 30 phút đến 1 tiếng. Khi đó phấn hoa sẽ giúp bạn ăn ngon biệng và giúp khắc phục chứng lười ăn.

– Nếu so sánh với các loại axit amin hỗ trợ trí não thì phấn hoa tuy có tác dụng chậm hơn nhưng hiệu quả mang lại thì dài hơn mà còn an toàn tuyệt đối và không gây tác dụng phụ -> Phấn hoa giúp tăng cờng trí não rất tốt.

– Trong phấn hoa còn chứa một loại glucoside là rutiue khá quan trọng với động mạch não, cho nên chúng thường được các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

 

công dụng của phấn hoa mật ong

 

– Thành phần phấn hoa còn có Riboflavine, chất này rất cần cho võng mạc giúp bảo vệ nhãn quan, xoa dịu mắt và chống mệt mỏi cho mắt.

Phấn hoa mật ong còn giúp ổn định và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, một số bệnh về gan và đường tiêu hoá.

Với tất cả những công dụng được giới thiệu ở trên, phấn hoa xứng đáng là thực phẩm tuyệt vời cho sức khoẻ, khi kết hợp cùng với mật ong thì càng phát huy được hiệu quả tốt. Tuy nhiên, khi dùng phấn hoa cũng cần đặc biệt lưu ý đến liều lượng và sự kích ứng của phấn hoa đối với cơ thể. Bởi vì phấn hoa có thể gây dị ứng và những người mới sử dụng chỉ nên dùng thử một lượng nhỏ trước khi dùng đủ liều lượng mỗi ngày bạn nhé !

Tags: