Thực tế 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg ?

0

Mật ong là dược phẩm tốt cho sức khoẻ, khá đậm đặc và nặng hơn nước từ 30 – 40%. Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng 1 lít mật ong nặng 1 kg, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy.

1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg

Trong thành phần của mật ong chỉ chứa hàm lượng nước nhỏ ( dao động khoảng 17%) còn lại chủ yếu là đường Fructose: 38,2%  và Glucose: 31,3% cùng nhiều thành phần khác… Do đó, khối lượng riêng trung bình của mật ong là 1,36 kg/lít. Hoặc bạn có thể hiểu rằng trên lý thuyết 1 lít mật ong nguyên chất nặng 1,36 kg.

1. Thực tế 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg ?

Mỗi loại mật ong khác nhau có độ đậm đặc, màu sắc và cân nặng cũng không giống nhau. Mật ong hoa cà phê rất đậm đặc nên thường nặng hơn mật ong hoa nhãn (khá loãng).

1 lít mật ong nặng bao nhiêu

Cân nặng trung bình của 1 lít mật ong nguyên chất.

Mật ong loãng thường chứa nhiều gas, bọt khí và hương vị khá thơm. Tuy nhiên, chúng lại nhẹ hơn mật ong đậm đặc và khó bảo quản hơn. Một số loại mật ong loãng như mật hoa nhãn, hoa vải, hoa tràm…

Theo khảo sát tại thị trường mật ong nguyên chất tại Việt Nam. Một lít mật ong loãng thường nặng từ 1,2 – 1,3kg. Mật ong đậm đặc và cả mật ong rừng cũng chỉ nặng khoảng 1,3 -1,4 kg mà thôi.

2. Vì sao mật ong nguyên chất lại có độ nặng nhẹ khác nhau.

Để biết chính xác 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg phụ thuộc vào nhiều 2 yếu tố chính.

– Hàm lượng nước có trong mật ong:
– Loại hoa mà ong hút mật.

cân nặng của 1 lít mật ong

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện các loại mật ong giả, người ta dùng nước đường nấu lên trộn hương vị để bán. Các loại mật ong giả thường chứa nhiều nước nên cũng khá nhẹ.

Trên đây là những phân tích để giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về cân nặng của 1 lít mật ong. Hãy nhớ rằng, mật ong chất lượng luôn có khối lượng riêng ổn định, chỉ giao động rất nhỏ. Do đó, hãy chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng như Mật Ong Tây Nguyên để đặt mua nhé. Xin chân thành cảm ơn !