Những sự thật về mật ong hoa Cỏ Kim (mật ong hoa Xuyến Chi)

0

Mật ong hoa Xuyến Chi có màu vàng tươi rất đẹp, hương vị thơm ngon. Hơn nữa, mật hoa Xuyến Chi có độ trong suốt cao, là loại mật ong sạch vì là hoa cỏ tự nhiên không dính thuốc trừ sâu, hoá chất.

hoa cỏ kim hay hoa xuyến chi

Hạt của cây hoa Xuyến Chi giống như những chiếc kim nhọn lên còn gọi là hoa Cỏ Kim.

Với người nuôi ong, hoa Xuyến Chi còn gọi là hoa Cỏ Kim. Bởi vì, hạt của nó giống như những chiếc kim có thể dính vào quần áo nếu chạm nhẹ qua. 

Cây hoa Xuyến Chi cao chừng 0,3m đến hơn 1m, thường mọc thành quần thể ở những nơi có không gian thoáng như bãi hoang, sườn đồi hay ngay ở ven đường đi. Đây là loài cây bụi, mọc và lan rộng rất nhanh, ưa sáng và ưa ẩm.

cây hoa xuyến chi

Hoa Xuyến Chi hay còn gọi là Hoa Cỏ Kim.

Mùa khai thác mật ong hoa Cỏ Kim (hoa Xuyến Chi) thường vào khoảng tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời gian hoa nở rộ nhất và cũng cho sản lượng mật ongphấn hoa cao nhất. 

Cây hoa xuyến chi

Có không ít người nhầm lẫn hoa Xuyến Chi là hoa Cứt Lợn.

Mật ong hoa Cỏ Kim được khách hàng khá ưa chuộng. Nó thường được dùng pha mật ong nước ấm uống buổi sáng hoặc ngâm với các vị thuốc để chữa bệnh.

Tác dụng của mật ong hoa Cỏ Kim.

– Giúp nâng cao sức khoẻ: Do cây hoa Cỏ Kim mọc tự nhiên, nên mật ong hoa Cỏ Kim sạch và nguyên chất 100%. Hơn nữa, mật ong hoa Cỏ Kim chứa nhiều dưỡng chất, vitamin rất tốt cho cơ thể, giúp nâng cao sức khoẻ và tăng cường sức đề kháng.

ong khai thác mật hoa xuyến chi

Xuyến chi là loài hoa vừa cho mật vừa cho phấn hoa.

– Có thể ngâm với chanh đào, quất…chữa ho và viêm họng rất hiệu quả.
– Ngâm mật ong hoa Cỏ Kim với tinh bột nghệ: Giúp chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất tốt.
– Đặc biệt, đây là nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời giúp chị em làm đẹp da.

Mật ong hoa cỏ kim

Mật ong hoa Cỏ Kim có màu vàng tươi khá đẹp mắt.

Hoa cỏ tự nhiên luôn là nguồn cung cấp mật sạch và an toàn cho các chú ong. Giúp ong làm ra loại mật ong hoa cỏ chất lượng và an toàn cho sức khoẻ con người. Khách hàng có nhu cầu đặt mua mật ong nguyên chất vui lòng liên hệ qua SĐT: 0989.296.850. Xin chân thành cảm ơn !