Chia sẻ cách pha bột sắn dây để uống giải nhiệt ngày hè

0

Theo quan điểm của Đông Y, bột sắn dây có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh giải nhiệt, chữa cảm sốt, nhiệt miệng, mụn nhọt, giải rượu, đau nhức đầu khá hiệu quả…Trong những ngày hè nắng nóng, bột sắn dây thường được các gia đình ưa chuộng sử dụng bởi tác dụng giải khát và bổ sung năng lượng cực tốt.

Cách pha bột sắn dây uống giải nhiệt

Bạn có biết, bột sắn dây thực chất là tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây, trải qua các công đoạn như nghiền, ngâm lọc lấy linh bột và phơi khô mà thành. Bột sắn dây có thể dùng với nhiều cách khác nhau, tuy nhiên pha bột sắn dây để uống thường được mọi người sử dụng vì nó phát huy được những hiệu quả tốt nhất.

Sau đây mời các bạn cùng Mật Ong Tây Nguyên đi tìm hiểu các cách uống bột sắn dây sao cho hiệu quả nhất nhé.

1. Cách pha bột sắn uống sống

Bạn cho hai thìa bột sắn dây, đường vào cốc sau đó rót nước lạnh vào khoảng chừng 2/3 cốc rồi dùng đũa khuấy đều cho bột sắn và đường tan hết. Có thể vắt thêm vào nửa trái quất để tăng thêm hương vị rồi uống trực tiếp. 

pha bột sắn dây uống sống

Với nhiều người, cách uống bột sắn này sẽ không quen tuy nhiên nó giúp thanh nhiệt và giải khát cực hiệu quả đó. Với nhiều người bụng dạ yếu bạn nên pha thêm nước sôi để bột sắn chín tới sẽ tốt hơn.

2. Cách pha bột sắn dây uống chín

Cho 2 thìa bột sắn dây, đường và chút nước lạnh rồi đánh tan. Tiếp theo bạn châm nước vừa đun sôi vào từ từ đến khi vừa đủ uống và bạn phải nhớ dùng đũa khấy đều lên nhé. 

Một điều rất thú vị là bột sắn dây gặp nước nóng sẽ chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu trong và đặc lại, với cách pha này nên để nguội bớt rồi ăn sẽ rất mát và ngon miệng

3. Nấu bột sắn dây như nấu chè

Với cách này bạn nấu bằng xoong, nồi. Đầy tiên bạn cho bột sắn dây, đường vào bát rồi từ từ chonước nóng vào. Chờ một lúc sau đó bạn khuấy bột lên, cách này bột sắn sẽ không tan hết mà vón lại thành từng cục nhỏ như chè. Những viên bột sắn mờ đục, cắn vào dai dai rất thú vị, thích hợp dùng làm món ăn chơi.

pha bột sắn dây uống tốt nhất

Với cách làm này bạn có thể nấu bằng xoong, đầu tiên bạn cho viên bột sắn nhỏ, đường vào cốc rồi ró từ từ nước sôi vào. Đợi một lúc sau đó bạn khuấy bột lên, cách này bột sắn sẽ không tan hết mà vón lại thành từng cục nhỏ mờ đục, ăn dai dai và rất thú vị, thích hợp dùng làm món ăn chơi.

4. Chia sẻ một vài mẹo nhỏ với bột sắn dây

– Bột sắn dây được tinh lọc qua nước nhiều lần chủ yếu là làm thủ công lên có màu trắng tinh khiết, chi phí bột sắn dây cũng khá cao. Cho nên khi mua bột sắn dây trên thị trường bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất lượng chứ đừng vì giá thành rẻ mà mua nhiều bởi vì dễ mua nhầm phải hàng giả, kém chất lượng.

Bột sắn dây

– Nếu bạn không thích uống bột sắn dây quá lỏng mà lỡ tay cho nhiều nước lạnh thì chỉ cần để một lúc là bột sắn dây sẽ lắng xuống và bạn có thể đổ nước bớt đi.

– Nếu chót pha sắn dây với nước nóng mà bạn muốn uống lạnh thì chờ bột sắn dây nguội sẽ lỏng ra rồi cho vào cốc, thêm đá và thưởng thức

Cách nấu bột sắn dây

Những ngày hè nắng nóng cũng vừa tới, hi vọng với những chia sẻ về cách pha bột sắn dây trên đây sẽ giúp bạn có phương án giải nhiệt hiệu quả cho cả gia đình. Thân ái !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...