Bí quyết trị ho với lá hẹ hấp mật ong cực hay cho bé

0

Là biểu hiện thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi, ho khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu và nếu kéo dài sẽ dẫn tới viêm họng. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ khi trời chuyển lạnh mà cha mẹ không chăm sóc bé cẩn thận sẽ rất dễ mắc ho.

cây hẹ để chữa ho

Lá hẹ hấp mật ong chữa ho hiệu quả theo phương pháp dân gian

Khi trẻ nhỏ bị ho, thuốc tây là điều cấm kỵ nhưng nếu không dùng thì bệnh sẽ một nặng hơn khiến cho các bậc phụ huynh đứng ngồi không yên. Qua bài viết này, Mật Ong Tây Nguyên sẽ chỉ cho các mẹ cách làm lá hẹ mật ong chữa ho an toàn, hiệu quả theo phương pháp dân gian.

2. Cách làm lá hẹ mật ong chữa ho tại nhà

Công thức làm lá hẹ hấp mật ong chữa ho cũng khá đơn giản: Các mẹ chỉ cần lấy 5-10 lá hẹ tươi rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt nhỏ và cho vào chén sứ. Tiếp theo, đổ thêm mật ong hoa cà phê vào sao cho gần ngập phần lá hẹ là được. 

trẻ nhỏ rất dễ bị ho khi trời chuyển lạnh

Công đoạn tiếp theo đem lá hẹ ngâm mật ong đi hấp cách thuỷ tới khi lá hẹ mềm nhuyễn ra là được. Nếu không có nồi hấp các thuỷ, thì các mẹ có thể cho vào nồi cơm điện vừa nấu cạn nước để hấp cũng được nhé.

Cuối cùng, sau khi hấp xong đợi cho chén lá hẹ mật ong nguội vớt thì cho bé uống. Mỗi lần các mẹ chỉ nên cho bé uống khoảng 2 thìa cafe và uống đều đặn 2 lần mỗi ngày vào sáng, tối để đạt hiệu quả tốt nhất. Với các bé lớn mẹ có thể tăng lên khoảng 3 thìa một lần để tăng hiệu quả chữa bệnh.

trị ho với lạ hẹ hấp mật ong

Lá hẹ mật ong chữa cho cực tốt cho trẻ > 1 tuổi

Lưu ý: 

Chỉ nên dùng mật ong cho trẻ lớn hơn 1 tuổi, vì mật ong có chứa một số men tự nhiên không tốt cho hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện của bé. Nếu các mẹ muốn sử dụng lá hẹ để chữa ho cho trẻ dưới 1 tuổi thì có thể thay mật ong bằng đường phèn. Bài thuốc lá hẹ hấp đường phèn cũng giúp chữa cho rất tốt.

Nên áp dụng sớm lúc bé chớm ho để phát huy hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Các mẹ cũng nên chú ý bé khi sử dụng điều hoà trong những ngày nắng nóng, chỉ một chút sơ ý bé cũng rất dễ bị ho và viêm họng nữa đó.

Hi vọng, qua hướng dẫn cách làm lá hẹ hấp mật ong này sẽ giúp các mẹ trang bị thêm kỹ năng xử lý khi bé bị ho lúc giao mùa. Chúc các bé yêu luôn mạnh khoẻ, hay ăn chóng lớn !