Mùa thu hoạch mật ong hoa cà phê ở Tây Nguyên năm 2020

0

Khi dịch COVID-19 đang diễn biến bất thường trên cả nước, đặc biệt ở miền Bắc thì ở Tây Nguyên với cái nắng cái gió đặc trưng, những người chăm ong bắt đầu vào vụ mùa mới ‘thu hoạch mật hoa cà phê‘. Không chỉ đẹp với màu trắng tinh khiết mà hương thơm cũng rất dịu nhẹ, hoa cà phê còn cho loại mật ngọt hảo hạng nhờ những chú ong chăm chỉ tạo nên đặc sản nổi tiếng của vùng đất này – Mật ong hoa cà phê.

1. Mùa thu hoạch mật ong hoa cà phê năm 2020 ở Tây Nguyên có gì đặc biệt ?

Để những chùm hoa cà phê nở rộ đồng loạt, người nông dân phải tưới rất nhiều nước (2-3 đợt). Do năm 2020 nhuận hai tháng 4 (âm lịch), nên thời gian tưới cây muộn hơn, hầu hết là qua Tết âm lịch. Những nụ hoa cà phê được ươm lâu ngày ngậm đủ nước nở rộ cho loại mật có phần ngọt ngào và hương thơm hấp dẫn hơn. 

Hoa cà phê nở trắng tại DakLak đầu năm 2020.

Đặc trưng của mật hoa cà phê là vị ngọt nhẹ, không ngọt gắt như mật nhãn, hương thơm thoang thoảng, độ đậm đặc cao, 1 lít thường nặng khoảng (1,35 -1,5 kg). Màu sắc của mật hoa cà phê năm 2020 cũng không quá đậm hoặc quá nhạt mà có màu vàng nâu bắt mắt.

2. Lợi ích tuyệt vời khi uống mật ong mỗi ngày.

Từ xưa đến nay, mật ong đã được xem là vị thuốc chữa bách bệnh nếu sử dụng đúng cách. Nổi bật nhất là giúp giảm nhẹ triệu trứng đau rát cổ họng, ho, viêm họng hay các bệnh về dạ dày… Khoa học cũng đã chứng minh mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virut và nấm.

Bạn có thể uống mật ong ấm mỗi sáng hoặc kết hợp với chanh, gừng… giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên uống đủ nước và tăng cường luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

Khách hàng có nhu cầu đặt mua mật ong hoa cà phê & phấn hoa ong năm 2020 chất lượng tốt nhất vui lòng gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0989.296.850. Xin chân thành cảm ơn !

Địa chỉ: Số 5 – Ngõ 58/1 đường Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội

Địa chỉ: Tổ 6 – Phúc Lợi – Long Biên – Hà Nội